Xôi vịt nướng – món ngon không thể chối từ ở Nha Trang

Ngoài nắng vàng, biển xanh và nguồn hải sản siêu ngon thì Nha Trang còn có một món cực kỳ lạ miệng: xôi vịt nướng. Tiệm vịt nướng xôi xéo Lê Quý Đôn bán từ khá lâu đời. Nằm cách biển khoảng chưa đến 1km, ngay góc ngã ba đường Lê Quý Đôn nên cũng khá dễ tìm.

Quán bán hơi trễ, tầm khoảng 4h chiều mới bắt đầu nướng vịt nên nếu đến sớm bắt buộc bạn phải chờ (vịt luộc, cháo vịt, gỏi vịt thì có sớm hơn một tí). Công đoạn nướng vịt mất khoảng hơn 30 phút, đó sẽ là một trải nghiệm thú vị nếu bỏ qua việc cái bụng đói đang ầm ầm biểu tình giữa những làn khói thơm phưng phứt mùi thịt chín.

Một con vịt nướng có giá tầm 350k, cái giá không được gọi là rẻ nhưng nói chung khi ăn bạn sẽ thấy đáng đồng tiền bát gạo. Thịt vịt ướp thấm và gia vị rất vừa miệng. Vịt ăn không với gỏi cũng ngon mà ăn với xôi xéo đậu xanh cũng ngon.

Xôi vịt nướng Nha Trang
Xôi vịt nướng Nha Trang

Xem thêm món nhum đặc sản Nha Trang

Một con vịt nướng có giá tầm 240k, cái giá không được gọi là rẻ nhưng nói chung khi ăn bạn sẽ thấy đáng đồng tiền bát gạo. Thịt vịt ướp thấm và gia vị rất vừa miệng. Vịt ăn không với gỏi cũng ngon mà ăn với xôi xéo đậu xanh cũng ngon. Một phần xôi xéo ở đây có giá là 10k. Một nhóm du lịch Nha Trang 6 người thì mua 6 hộp xôi và một con vịt là vừa đủ no bụng. Ngoài ra, nếu đi ít người hoặc thích mua riêng từng phần cũng được, giá một hộp xôi vịt là 25k. Nhưng tất nhiên, theo chúng tớ thì các bạn mua nguyên con sẽ lợi hơn, có vẻ nhiều thịt hơn đấy.

Có một điều đặc biệt, khá “bức xúc” là con vịt nướng ở đây hoàn toàn không có đầu, cổ và 2 cái cánh. Có thể họ lấy riêng ra để dễ nướng và giúp vịt chín đều. Nhưng dù sao việc đó cũng là một tổn thất khá lớn cho khách hàng chúng ta. Nhớ nhé, chúng tớ cảnh báo trước với các bạn là vịt nguyên con ở đây thế đấy.

Tham khảo món chân gà nướng Nha Trang tại: http://dulichbiennhatrang.info/am-thuc-nha-trang/chan-ga-nuong-mon-nhau-via-he-ngon-tuyet-o-nha-trang/

Với món này, các bạn có thể ăn tại quán hoặc mang về khách sạn (đối vối khách du lịch). Nhưng góp ý của tớ là bạn nên mua ra biển ngồi ăn là thích nhất. Vừa mát mẻ, thoáng đãng mà lại thích hợp nữa. Xôi và vịt được chuẩn bị sẵn, bỏ hộp giữ nóng. Vừa tắm biển lên, các bạn có thể ngồi ngay bãi cát và nhâm nhi. Bảo đảm, khối người muốn như bạn đấy nhé!