Kinh nghiệm đặt khách sạn vào mùa du lịch

Mùa hè 2014 là mùa du lịch biển 2014. Các tour du lịch như Sầm Sơn, Nha Trang, ……luôn thu hút được số lượng lớn du khách trong khi đi du lịch việc thuê được 1 phòng khách sạn vừa ý, giá tốt là việc quan trọng đối với kỳ nghỉ của các bạn. Bài viết sau đây xin chia sẻ chút ít về kinh nghiệm đặt phòng khách sạn mong các bạ có chuyến du lịch vui vẻ.

Hẳn việc đặt phòng sớm đã là việc đầu tiên nghĩ đến trong chuyến đi du lịch của các bạn. Đặt phòng sớm khoảng 60 ngày là lý tưởng để chọn được phòng nghỉ giá rẻ và chất lượng tốt. Ví như đặt quá trể , nhất là khi sát với ngày nghỉ lễ , bạn sẽ phải trả những cái giá đắt cứa cổ.

Thông thường, các bạn không có gì lạ hoặc đặc biệt thói quen chấp nhận ngay cái giá niêm yết phòng của các khách sạn. Tuy nhiên , điều này thường chỉ đúng với những khách sạn hạng sang. Ví như thuê phòng nghỉ ở các khách sạn , nhà nghỉ tầm trung hay giá rẻ , bạn không có một sự giữ lại hay một trường hợp ngoại lệ nào cả có khả năng mà cả để được một cái là giá hợp lý hơn , nhất là nếu bạn không đi vào dịp nghỉ lễ.

Khách sạn Vạn Chài tại Sầm Sơn
Khách sạn Vạn Chài tại Sầm Sơn

Hãy chọn những khách sạn nổi tiếng ở nơi du lịch bạn muốn đến ví dụ như :du lịch Sầm Sơn Khách sạn nghỉ dưỡng Vạn Chài đó chính là khách sạn nổi tiếng bậc nhất khi du lịch Sầm Sơn,hay khách sạn Hoàng Gia tại Cô Tô khi đi du lịch Cô Tô ….

Đừng quá tin cậy vào những bức ảnh giới thiệu Nhà ở trên website khách sạn hay các website đặt phòng vì công nghệ  làm ảnh rất hiện đại và đơn giản .

Ngay cả khi thông tin đã được viết trọn vẹn trên website , đừng ngại ngần hỏi chủ khách sạn hay các viên chức tiếp tân những gì bạn còn chưa rõ về phòng nghỉ như: Liệu trong phòng khách sạn có các chai nước uống miễn phí không hay mọi thực phẩm trong minibar đều phải tính tiền? Khách sạn cách bãi biển/trung tâm du lịch…chính xác bao xa? Các service giặt gỵa , là có nằm trong phí khách sạn không hai phải trả tiền riêng?

Đặt phòng qua những trang web đáng tin cậy đưa lại hiệu quả tốt nhất , bạn nên đặt phòng qua chính website của khách sạn để dễ dàng tìm hiểu thông tin và đặt được với giá rẻ. Tuy nhiên , nếu chẳng thể tìm được website của khách sạn , bạn cũng có khả năng đặt qua những trang trung gian. Tuy nhiên , bạn nên đặt qua những trang có danh tiếng tốt , hoặc do bằng hữu giới thiệu thay vì lần mò ra trên internet. Ngoại giả , để có cái giá tốt , bạn cũng có khả năng lựa chọn các gói ( deal ) giá rẻ trên các trang web về mua các đồ dùng online.

Nếu trang thông tin của khách sạn không đề cập đến service nào , hãy hỏi thật kỹ về các service đó. Chả hạn , bạn có khả năng phải trả thêm phí phục vụ người ốm phòng ở một số khách sạn nước ngoài nếu bạn khiến sàn bị dính bùn bẩn. Ngoại giả , bạn cũng nên hỏi thêm về phụ phí nếu muốn tăng số người nghỉ trong một phòng thời hạn.

Các bạn có thể tham khảo thêm các mẹo hay kinh nghiệm du lịch khác ở cẩm nang du lịch. Cẩm nang du lịch là nơi chúng tôi tạo ra đê tổng hợp và chia sẻ những kinh nghiệm du lịch.