Du lịch Nha Trang- Khám phá trung tâm di sản văn hóa biển

Du lịch Nha Trang– Khám phá trung tâm di sản văn hóa biển . Tọa lạc tại Cầu Đà, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, Viện Hải Dương Học là viện nghiên cứu các loài động thực vật hải dương, nơi lưu giữ những giá trị về các mẫu vật quý hiếm.

Viện Hải Dương Học
Viện Hải Dương Học

 

Viện Hải Dương Học được thành lập năm 1922 (thời Pháp Thuộc). Tới năm 1969 thì quyền quản lý chuyển sang Viện Đại Học Sài Gòn, có khoảng 60.000 mẫu vật. Viện có hơn 76 nhân viên và sinh viên nghiên cứu. Nơi đây có lưu trữ cá dữ kiện địa chấn học, thủy triểu và hải lưu vùng Biển Đông.

Xem thêm 4 điểm du lịch Nha Trang đáng tham quan nhất https://dulichnhatrangkhanhhoa.com/thang-canh-nha-trang/4-diem-du-lich-nha-trang-dang-tham-quan-nhat/

Du khách có thể tham quan các loài sinh vật dưới thủy cung
Du khách có thể tham quan các loài sinh vật dưới thủy cung

Đến đây các bạn sẽ được nhìn tận mắt Bảo Tàng Sinh Vật Biển với trên 20.000 mẫu vật và 4.000 loài sinh vật biển và nước ngọt đã được sưu tầm và gìn giữ rất nhiều năm, bên cạnh đó là những bể thủy tinh chứa những mẫu vật sống được nuôi rất kỹ càng.

Nơi đây có một bảo tàng rất nổi tiếng đó là Bảo Tàng Hải Dương Học rất nổi tiếng từ những năm 30 của thế kỷ trước. Hiện nay bảo tàng được đầu tư nâng cấp mở rộng và phát triển một quần thể liên hoàn bao gồm các bể nuôi sinh vật biển để phục vụ nghiên cứu.

Bảo tàng Hải Dương Học
Bảo tàng Hải Dương Học

Đặc biệt với tour du lịch Nha Trang 2015, đến tham quan Viện Hải Dương Học du khách còn được tham quan bảo tàng lưu trữ bộ xương cá voi dài 26m cao 3m đã bị chôn vùi dưới lòng đất ở đồng bằng sông hồng ít nhất hơn 200 năm. Đây được xem là một di vật lịch sử tự nhiên rất quý giá.

Bảo tàng có giới thiệu các du khách về đặc điểm tự nhiên của vùng biển đông, khoáng sản, tài nguyên quý giá, các hệ sinh thái giàu có như rừng ngập mặn, rạn san hô, thảm cỏ biển,..Nhằm nhắc nhở mọi người có ý thức bảo vệ môi trường tự nhiên. Đây là một trung tâm di sản văn hóa biển rất đáng quý cần bảo quản và phát triển.