Trải nghiệm mùa thu ở Nha Trang

 

 

Ngay khi đặt chân vào Khu    du lịch    , những con đường rợp bóng cây mát rượi với vài chiếc lá rơi bay bay trong gió đã khiến lòng người xao xuyến khó quên. Các tòa biệt thự kiểu Pháp – được xây dựng từ năm 1923, từng là nơi nghỉ dưỡng của vua    Bảo Đại    và hoàng hậu Nam Phương mỗi khi đến đây – trở nên cổ kính, lãng mạn hơn khi ẩn mình dưới những tán cây bàng lá đỏ vàng sắc Thu. Khi những cơn gió nhẹ bất chợt thoảng qua, những chiếc lá ấy lại xào xạc bay như trải thảm để báo hiệu mùa Thu đã về.

Du khách đến đây có thể tham quan ngôi biệt thự đẹp nhất – biệt thự Nghinh Phong – và tận mắt chiêm ngưỡng một số hiện vật như chiếc điện thoại, bàn làm việc, bộ bàn ghế tiếp khách của vua Bảo Đại hay tấm phản, bàn trang điểm của hoàng hậu Nam Phương trong biệt thự. Những hình ảnh và tài liệu lịch sử về triều Nguyễn và ông vua cuối cùng của Việt Nam cũng được trưng bày ở đây. Du khách cũng rất thích thú khi được mặc trang phục cung đình và chụp hình lưu niệm với ngai vàng trong biệt thự.

Từ khu biệt thự này, du khách có thể thả tầm nhìn ra xa, ngắm toàn bộ vịnh biển    nha trang    . Khuôn viên Lầu Bảo Đại nằm trên 3 ngọn đồi, ôm một vòng cung tạo ra eo biển nhỏ với một bãi tắm yên tĩnh được che mát bởi những rặng dừa xanh cao vút. Biển mùa Thu đẹp dịu dàng với ánh nắng nhẹ nhàng trên bờ cát trắng, gió biển từ ngoài khơi thổi mơn man da thịt và nước biển mát lạnh, trong lành. Nhiều du khách không thích không khí đông đúc của bãi biển  Nha Trang  thường tìm đến đây để nghỉ ngơi và ngắm cảnh. Khoảng lặng mùa Thu lãng mạn nơi này đã níu chân họ./.