Du lịch Nha Trang – Khu bảo tồn Hòn Bà

Nha Trang-đa dạng sinh vật biển Hòn Mun cùng với Hòn Bà là 2 địa điểm lý tưởng khám phá hệ sinh thái.Hòn Bà là một khu bảo tồn tự nhiên thuộc tỉnh Khánh Hòa. Nằm cách thành phố Nha Trang   khoảng 30km đường chim bay và khoảng 60km đường ô tô. Bao gồm nhiều dãy núi liên tiếp , có độ cao khoảng 1.578m. Thuộc địa phận của 4 huyện:Khánh Vĩnh, Khánh Sơn,Cam Lâm  và Diên Khánh .

Đỉnh hòn bàĐỉnh Hòn Bà – Tour Nha Trang giá rẻ từ Hà Nội

Hòn Bà nằm trên một vị trí khá cao , hơn 1500m so với mức nước biển , có khí hậu mát mẻ quanh năm , được ví như Đà Lạt thứ hai của miền Trung , độ ẩm quanh năm cao vì có mưa thường xuyên trong suốt năm nên cảnh quan của Hòn Bà rất đẹp.

Việc chinh phục Hòn Bà mang lại một cảm giác mạnh khiến cho không phải ai cũng có khả năng đi được. Trong quãng đường chinh phục này , cảnh quan thay đổi liên tiếp , rừng đại ngàn , rừng lồ ô rồi tới rừng lá , cả những loại cây rất sắc. Vượt qua hai con dốc sẽ gặp con đường bằng bám theo vách núi là nơi dương xỉ và phong lan chen mọc. Từ đây có khả năng nhìn thấy thành phố Nha Trang bên dưới.Chính cảnh quan và sự thay đổi khí hậu đã khiến cho bao mỏi mệt trong lòng du khách tan biến hết, được nằm ngủ trong sương , giữa trùng cỏ xanh , trong không gian như nhìn thấy bên kia là Đà Lạt.Hòn Bà là một trong những điểm du lịch hấp dẫn khi tới Nha Trang.

Hệ cây cỏ rừng ở Hòn Bà có sự đa dạng rõ nét , theo liệt kê ban sơ có khoảng 592 loài   cây cỏ bậc cao , thuộc 401 chi và 120 họ , trong đó có 43 loài quý hiếm được liệt kê trong sách đỏ Việt Nam , trong đó đáng kể là các loài Thông hai lá dẹp,pơ mu ,hồng quang,gỏ đỏ ,trắc dây ,mun ,xoay …  Hệ động vật rừng bao gồm 255 loài thuộc 88 họ; nằm trong 4 lớp thú , chim ,bò sát   và   ếch nhái . Đặc biệt có sự hiện diện của các đàn chà vá chân đen và vượn bạc má.

Hãy đến với Hòn Bà để thấy khu du lịch sinh thái hoàn chỉnh với du lịch biển thành phố Nha Trang.