Hòn Lao

Khỉ là loài thú năng động và thông minh bao đời nay, và cả tính cách cũng giống như con người mỗi vùng thì có đặc tính riêng, Khỉ ở Nha Trang cũng sẽ khác Khỉ ở Cần Giờ. Đến Nha Trang hãy đến với Hòn Lao nơi hội tụ với hơn 1200 chú khỉ đầy năng động và hiếu khách, cùng nhiều tiết mục hấp dẫn hứa hẹn mang lại nhiều thú vị cho du khách mà chỉ có Khỉ ở Hòn Lao.

Hòn Lao
Hòn Lao

Du lịch Nha TrangTừ Thành Phố Nha Trang đi về phía Bắc 15km đó là vịnh Nha Phu thơ mộng tuyệt đẹp, cũng là nơi cóHòn Lao nhí nhố với  những chú Khỉ tinh nghịch mà được mọi người biết đến gọi là Đảo Khỉ.
Đến với Đảo Khỉ quý khách đừng quên mang quà giao lưu với các chú khỉ ta nhe, món quà các chú khỉ ta thích nhất là Chuối, Bắp rang, nước ngọt Sting, Dr.thanh…Là các món khoái khẩu của chúng vì tính đa nghi nên chúng hay dò xét nếu quý khách mang theo thức ăn đó để dùng thì cất kín và đi thông thả đừng tỏ ra bí hiểm bỏ tay vào quần hay các hành động nào gây sự tò mò của chúng, làm cho chú khỉ ta tưởng nhằm là thức ăn thì khổ có thể vô tình các chú sẽ làm bạn bị thương, điều lưu ý khi cho Khỉ ăn nên đưa thẳng tay ra đừng nên co lại hay giật lại các chú khỉ rất nhanh lẹ sẽ cắn bạn đấy!

Nhìn xa xa khi chưa bước vào địa phận của những chú khỉ thì ta đã thấy vài con ra đón chào với cái nhìn thật lạ lẫm ngay từ cửa như muốn tìm tòi. Khi bước vào đến nơi quý khách sẽ thấy một vườn Khỉ, khi thấy người lạ đến chúng như là chủ nhà ra đón khách rất nhiệt tình ùa lại nhảy nhót chạy theo, để được gần gũi hơn và tận hưởng vẻ đẹp hoang dã nơi đây một cách chậm rãi quý khách hãy đi bộ cùng các chú khỉ ta.

Đi sâu vào bên trong đến với rừng dừa thẳng tấp quý khách sẽ bắt gặp bầy khỉ thứ nhất với bộ lông màu vàng đầy cá tính trông rất bùn cười.Ở đây khỉ sống theo bầy đàn và được chia thành 3 bầy, mỗi bầy đều chịu sự điều khiển bởi 1 con Khỉ đực thống trị hay gọi là Vua, nó có thân hình vạm vỡ đầy quyền lực và rất điển trai, đặc điểm để du khách nhận thấy là đuôi của Vua Khỉ luôn duỗi thẳng đứng lên trên. Và nhiều điều thú vị của chú Vua Khỉ này sẽ được hướng dẫn viên tại điểm kể về các chiến công của các chú Vua khỉ rất hấp dẫn. Được chụp ảnh làm quen với chú Vua khỉ này là niềm vinh hạnh của bạn.

  • Đi tiếp quý khách sẽ được gặp bầy khỉ thứ hai có chùm lông trên đầu màu sậm hơn, đến đây du khách sẽ thấy được tình đồng loại của loài khỉ ta rất cao và cảm động bởi hình ảnh các Khỉ Mẹ điệu các Khỉ Con ngây thơ, cùng những tập tính sinh hoạt của loài khỉ sẽ được hướng dẫn viên giới thiệu tường tận cho du khách hiểu thêm về chúng.
  • Sang đến bầy Khỉ thứ ba các chú Khỉ rất thân thiện với khách từ trên cành cây, bên trong cây, từ các phía chạy ồ ra, bạn có thể nắm tay cùng hòa giỡn,  cho Khỉ ăn hay chụp hình dí dởm cùng với chúng.