Suối khoáng nóng Tháp Bà

Du lịch Nha Trang – Nha Trang, Khánh Hoà hội tụ những khu du lịch hấp dẫn, đẹp đến mê hồn, hàng năm thu hút đông đảo khách trong và ngoài nước. Đặc biệt, ở đây, khu du lịch nghỉ dưỡng sức khỏe kết hợp chữa bệnh suối khoáng nóng Tháp Bà là một điểm du lịch hấp dẫn. Ai đến Nha Trang cũng háo hức tìm đến với điểm du lịch nóng này.

suoi-khoang-nong-thap-ba
suoi-khoang-nong-thap-ba

Liệu pháp ngâm bùn khoáng: có hiệu quả rất tốt đối với một số bệnh như: bệnh thống phong, khớp mãn tính, lao xương – hạch. Bùn khoáng tại Trung Tâm là loại bùn khoáng thuốc vô cơ, là khoáng chất được khai thác tự mỏ tự nhiên thành phần chính là Carbonat natri silic cùng nhiều nguyên tố vi lượng khác nên có tính sát khuẩn.

Tác dụng của bùn khoáng là tạo nên kích thích tận cùng thần kinh ở da rồi thông qua các trung khu dưới não và vỏ não tạo nên sự thay đổi phản ứng có tính chất toàn thân. Do có độ bám dính cùng tác dụng của các loại khoáng chất trong bùn, nên sau khi ngâm trát bùn, làn da của bạn được tẩy sạch và cảm giác rõ rệt là làn da trơn mịn hơn, tóc mượt hơn, tất nhiện, cảm thấy thoải mái nhẹ nhàng hơn.

ác dụng của bùn khoáng tăng lên rõ rệt khi bùn được hâm nóng từ 37-39 độ C. Sau khi tắm sạch cơ thể bằng vòi sen, quý khách sẽ ngồi vào bồn gỗ và lúc này nhân viên sẽ mở van cho bùn khoáng chảy vào. Thật là thú vị khi cả cơ thể được thả lỏng trong lớp bùn mịn nhuyễn, bạn đừng ngạc nhiên khi cơ thể cứ nổi bồng bềnh trong lớp bùn và khoảng 15 phút sau làn da sẽ trở nên hồng hào hơn vì lúc này các khoáng chất có điều kiện thấm sâu vào da làm tăng và tái tạo một lượng hồng cầu trong cơ thể.
Nằm thư giãn thả lỏng tâm hồn lắng nghe tiếng nhạc nhè nhẹ và nhìn ngắm bầu trời trong xanh giúp lớp bùn khô se lại như một lớp mặt nạ toàn thân, sau đó gột rửa bùn bằng nước khoáng ấm nhẹ nhàng lấy đi các tế bào chết và đồng thời tái tạo những tế bào mới sẽ làm cho làn da mạnh khỏe hơn và mịn màng hơn.

Liệu pháp ngâm nước khoáng nóng:  Nước khoáng ở Suối Khoáng Nóng Tháp Bà Nha Trang là nước khoáng Clorua natri silic (nước khoáng mặn) được lấy từ độ sâu 100m trong lòng đất, đảm bảo tuyệt đối vệ sinh .
Với nước khoáng mặn, sự thẩm thấu và giữ lại dưới da một lượng muối NaCl và một số nguyên tố khác tạo nên những khả năng phản xạ có điểm xuất phát từ da, nhờ vậy mà khả năng đề kháng và chống viêm nhiễm của cơ thể được nâng cao.
Nước khoáng Clorua natri silic có tác dụng chữa những chứng bệnh về đau khớp, thần kinh toa, đau gân, cơ, căng thẳng thần kinh, nhức đầu kinh niên…
Độ nóng 40 độ C sẽ không làm phỏng da bạn mà giúp các khoáng chất có điều kiện thấm sâu vào dưới lớp da làm phục hồi các tế bào da và xoa dịu cơn stress, đồng thời tạo cảm giác mát mẻ sau khi ngâm khoáng lúc trời nắng nóng.
Bạn sẽ gặp một hình ảnh làng quê Việt Nam với những lu nước xinh xinh và gáo dừa để múc nước rửa chân trước khi bước vào hồ ngâm, nhân viên sẽ mở nước khoáng nóng cho Quý khách, lúc này những vòi nước khoáng chảy mạnh bắn tung tóe trắng xóa cho đến khi đầy hồ.
Bạn từ từ đặt chân vào hồ ngâm khoáng để tận hưởng cái nóng rân rân lan nhẹ từ dưới lòng bàn chân chạy lên khắp cơ thể. Khi cơ thể đã quen dần nhiệt độ bạn thả lỏng toàn cơ thể và ngâm mình trong làn nước khoáng nóng thiên nhiên.