Thác Tà Gụ

Thích được gần gũi thiên nhiên, chạy trốn sự ồn ào của cuộc sống Thác Tà Gụ sẽ là điểm du lịch lí tưởng cho bạn, nằm trong khung cảnh hùng vĩ của núi cây nhưng dòng thác chảy vẫn êm đềm trầm lắng  mang đến cho bạn một cảm giác thật dễ chịu!

thac-ta-gu
thác tà gụ

Du lịch Nha Trang-Cách không xa lắm từ trung tâm huyện Khánh Sơn đi ngược về hướng Tây Nam khoảng 15km là đã đến địa phận xã Sơn Hiệp nơi được thiên nhiên ban tặng cảnh núi non hùng vĩ  mà tuyệt đẹp với độ cao khoảng 1300m  cũng là nơi có dòng Thác Tà Gụ mượt mà quyến rũ chảy xuyên suốt .
Hình ảnh mà du khách có thể thấy được điều đặc biệt khi nhìn từ dưới lên du khách sẽ thấy hai dòng chảy đổ xuống buông dài trắng xóa như một thiếu nữ đang đứng cúi đầu xõa mái tóc dài mượt mà xuống hồ nước. Khi nhìn từ trên xuống dòng thác có hình dáng như chiếc ngà voi buông thõng xuống do vậy trước đây dòng thác này có tên gọi là thác Ngà, và do dòng thác chảy về suối Tà Gụ nên nó được gọi là Thác Tà Gụ.

Điều làm ngạc nhiên là với khung cảnh hùng vĩ cao vút như thế nhưng dòng chảy của Thác Tà Gụ ta không sôi nổi dồn dập mà rất dịu dàng êm đềm, nghe rất thanh thản bởi dòng thác chảy xuống hòa cùng vào dòng nước mát lạnh của lòng hồ ôm lấy chân thác. Đến đây du khách du lịch có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp vừa hùng vĩ vừa tao nhã và vừa có thể ngâm mình vào hồ nước trong xanh mát mẻ này  thỏa thích vui đùa dưới lòng nước mát lạnh! Thích hợp cho những ai thích nhẹ nhàng, như người lớn tuổi thích được ngắm cảnh ngâm thơ, hít thở bầu không khí trong lành thả người vào tiếng thác nhẹ nhàng, và những ai thích năng động mạnh mẻ thì chinh phục đỉnh Thác Tà Gụ với nhiều cảm giác mới mẻ thích thú  làm bạn ngạc nhiên!

Thác Tà Gụ là điểm đến tuyệt với với mọi lứa tuổi! Sau khi khám phá Thác Tà Gụ du khách có thể giao lưu tìm hiểu về dân tộc Raklai một dân tộc với cuộc sống không ồn ào, thật thà mà kín đáo, rất hiếu khách!
Thác Tà Gụ một nét đẹp hoang dã đầy cuốn hút du khách với dòng nước trong xanh mát lạnh hứa hẹn mang lại nhiều cảm giác mới lạ làm bạn hài lòng khi chọn làm điểm dừng chân!