Du lịch Cô Tô – Cua rang tỏi ớt

Từ những nguyên liệu đơn giản, quen thuộc, nhưng chỉ qua một vài biến tấu của người nội trợ Cô Tô khéo léo lại trở thành món ăn vừa lạ miệng vừa hấp dẫn.

Cua rang tỏi ớt Cô TôCua rang tỏi ớt Cô Tô

Cua Cô Tô làm sạch, chặt thành miếng, cắt bỏ chân nhọn.Càng cua dùng dao đập nhẹ cho vỏ cua hơi bể, không đập mạnh vỏ cua sẽ nát, cho cua ra rổ để ráo nước.Tỏi lột vỏ bằm thật nhuyễn, nếu muốn nhanh du khách có thể cho vào máy xay nhuyễn, ớt sừng và gừng cũng băm nhỏ nhuyễn.

Nêm cua  với ít bột nêm và muối trắng sao cho vừa vặn, sau đó cho phần bột giòn vào cua Cô Tô xóc đều. Dầu cho vào chảo để nóng tới độ, sau đó cho tỏi vào chiên vàng cho tới khi có mùi thơm nức,tỏi hợp với món cua là ở Cảng Cái Rồng ngon hơn cả, khi tỏi vừa trở màu vàng là vớt ra ngay, nếu không tỏi dễ bị cháy đen khi đó sẽ mất ngon.

Thịt cua Cô Tô chiên chín, sau đó vớt cua Cô Tô ra để ráo dầu một thời gian. Dùng chảo đã chiên cua Cô Tô lúc trước, cho cua Cô Tô và phần tỏi phi cùng hành tím, gừng ớt vào trộn đều và rang chung cho tới độ. Sau đó, nêm nếm gia vị cho vừa ăn của từng người, tiếp đến cho hành lá vào đảo đều tắt bếp trình bày ra đĩa.Cua có thể ăn kèm với bánh mì.

Cùng tới Nha Trang khám phá các lễ hội ở Nha Trang cùng Công ty du lịch Khát Vọng Việt.