Tìm sự bình yên, trưởng thành nơi biển Nha Trang

Biển dạy cho ta những bài học cuộc sống

Khi cơ thể bạn trú ẩn trong làn nước trong xanh, bạn sẽ nhủ thầm, con người thoát thai  utừ đây, tình yêu thoát thai từ đây, sự thanh sạch thoát thai từ đây, hoà bình thoát thai từ đây. Cho nên, trẻ con đất Việt không thể thiếu biển – đất mẹ bao dung.

Xem các tour du lịch Nha Trang siêu khuyến mại tại: http://dulichkhatvongviet.com/du-lich-trong-nuoc/du-lich-nha-trang/

Bởi trên bãi cát dát vàng lóng lánh, con trẻ hồn nhiên có được những bài học đầu tiên về cuộc đời:

Về dã tràng xe cát Biển Đông nhưng vẫn không từ bỏ cho đến chết;

Về giấc mơ lâu đài có khi mất cả buổi – cả đời để xây dựng nhưng chỉ một con sóng nhỏ cũng cuốn trôi xoá sạch tất cả, vậy nên đừng khư khư giữ lấy những thứ mãi vẫn là mộng tưởng của thế gian;

Về bài học bơi đầu tiên với những sải tay dài vươn ra lao lên trên những đầu con sóng để sống sót, tồn tại và trưởng thành;

Và bài học về sự chia sớt và biết chung tay gìn giữ, khi thiên nhiên cho ta tất cả, thì ta cần phải giữ lấy nó như giữ một phần cho sự tồn tại của chính chúng ta, nhân loại, vốn dã man mà trở nên bơ vơ và cô độc trên xứ sở trái đất của nó chỉ vì lòng tham mà tự huỷ diệt đất mẹ của mình.

Không những thế Nha Trang còn là một “thiên đường hải sản” với rất nhiều loại hải sản khô, hải sản tươi sống độc đáo và riêng có của biển Nha Trang. Du khách nào có mong muốn đi du lịch ẩm thực thì Nha Trang là lựa chọn số 1 rồi đó.

Biển du lịch Nha Trang
Bãi biển Nha Trang trong xanh, thơ mộng

Đón bình minh trên biển

Cảnh thanh bình nhất của thành phố biển mà bạn có thể cảm nhận bằng tất cả các giác quan, kể cả làn da ít nhạy cảm nhất cũng phải rung lên như những thanh âm của tiếng đàn cello giọng trầm chứa đựng đầy khao khát, đó là giây phút bạn đón ánh bình minh rạng rỡ trên biển.

Xem thêm món cháo cầu gai Nha Trang Tại Đây

Nơi đó, mẹ đất, mẹ nước là một – là mẹ đất nước, khi đường chân trời không còn mà chỉ có những tia sáng bình minh làm sáng  rõ những gương mặt an nhiên của người thong thả đạp xe, chạy bộ trên biển; thong thả những ông bà cụ già cẩn mật với bài tập dịch cân kinh, hít thở cho đủ 1.800 cái; thong thả những đôi trẻ tay cầm vợt tiến ra bãi cát chuẩn bị cho tâm hồn bay theo chiếc cầu lông trắng xoá; thong thả gương mặt trẻ thơ sáng ngời niềm hân hoan vào hè chân trần chạm vào mặt sóng gợn lăn tăn…

 Mùa hè bơi biển là hợp lý, nhất là đối với một đất nước mà biển có ít nhất hai phần ba diện tích các thành phố, làng mạc đất liền gắn liền với nhau. Nhưng dân Sài Gòn mà chọn nơi để đến, thì Vũng Tàu ưu điểm hơn nhờ đường ngắn, còn máu phiêu lưu thích những hành trình có nhiều chọn lựa thì phải đi Nha Trang thôi. Hai từ “dân biển” ngày xưa, cho đến giờ nghe vẫn rất đáng yêu, đó cũng là điều mà bất kỳ du khách nào khi đến một nơi xa lạ, ngoài cảnh đẹp, họ vẫn mong được gặp những người dân thân thiện, hiền hoà, và chân chất thì không ai hơn “dân biển” cả.

Tham khảo đặc sản nhum Nha Trang