Ẩm thực Đồ Sơn

Cũng như ở khu du lịch Quan Lạn   với các món  ẩm thực Quan Lạn  vô cùng dân dị mà đặc sắc. Ẩm thực ở biển Đồ Sơn rất dung dị và dân dã , không cầu kỳ nhưng thật thắm thiết khó quên. Phong cách chế biến thuỷ sản ở đây nhấn mạnh thực chất và vị tươi ngon của nguyên liệu nhiều hơn sự cầu kỳ trong gia vị và cách chế biến.

Với kinh nghiệm du lịch biển Đồ Sơn 2022, thì nơi đây nức tiếng với bánh tráng cua , bún cá , bánh mỳ cay , cơm cháy thuỷ sản ,   ốc xào cay Hải Phòng   , nem cua bể… Hả rất quen thuộc và nức danh. Những món này bạn cũng có thể tìm thấy trên những tuyến phố khác ở Sài Gòn , Hà Nội … những được thưởng thức chúng trên bãi biển Đồ Sơn thì lại là một sự lý tưởng , với nguyên liệu tươi ngon cùng những bí quyết ẩm thực riêng của người đầu bếp. Ngoài ốc xào cay Hải Phòng thì ở  Đồ Sơn – Hải Phòng còn có một số món sau:

bánh đa cua đồ sơn
Món bánh đa cua ở Đồ Sơn

1.Bánh đa cua

Với những du khách du lịch biển Đồ Sơn thì đi đâu trên con đường nào bạn cũng có thể bặt gắp những hàng bánh tráng cua , một món ăn tựa hồ không thể thiếu Ngày ngày. Bánh tráng cua Đồ Sơn đặc biệt ở bánh là bánh cuốn chỉ làm vàăn ngay trong ngày không phải bánh sấy khô nên khi ăn vị bánh sẽ rất đặc biệt: dai , giòn và đậm. Một nét đẹp không chỉ là đặc sản của biển Đồ Sơn  mà của cả đô thị hoa phượng đỏ.

2. Bún tôm , bún cá

Bún tôm quyến rũ thực khách du lịch biển hè Đồ Sơn 2022 bởi vị ngọt đằm thắm của nước luộc tôm và nước ninh xương. Có hàng bún tôm cầu kỳ còn cho thêm vài miếng chả lá dấu , vị hăng nồng của lá lốt góp thêm sựđộc đáo cho mónđặc sản   Đồ Sơn   này. Còn bún cá lại có một vị khác tuyệt đối. Cá trong bát bún gồm: chả cá và cá rán xắt khúc. Chả cá tạo ra hương vị đặc biệt nhất cho món bún này , song song nó cũng là thành phần quan trọng để quyết định sự Vừa miệng của bát bún. Hai món bún tựa hồ vùng nào cũng có nhưng vị bún cá , bún tôm Hải Phòng thì không thể lẫn bởi vị và cách chế biến đặc đặc biệt của nó.

3. Bánh mỳ cay

Là đặc sản của vùng đất cảng cũng như   Đồ Sơn   , bánh mỳ cay được giá phỏng của để dành của người dân miền biển. Cái bánh màu vàng nhạt nhỏ như 2 ngón tay , cay cay vị tương ớt lại có thể Chia cắt để kẹp ba tê vào giữa , trông thì yếu ớt mà thơm quyện nức mũi người ăn. Du khách đã đến du lịch biển Đồ Sơn thì chắc không thể quên được món mỳ cay quen thuộc ở Đồ Sơn  này! Hãy lựa chọn cho mình một tour du lịch như  https://dulichkhatvongviet.com/du-lich-cat-ba-do-son-3-ngay-2-dem/ để khám phá những món ăn ngon ở đây nhé!