Những điểm du lịch hấp dẫn khi tới Nha Trang.

Nha Trang được mệnh danh là thành phố biển hay thiên đường miền biển, Nha Trang là một trong những địa điểm thu hút nhiều khách du lịch đến tham quan và nghĩ dưỡng. Nha Trang được mệnh danh là một trong hai mươi chín Vịnh đẹp nhất thế giới. Nơi đây không chỉ có thiên nhiên trong lành, mát mẻ với những đường bờ biển kéo dài mà còn có nhiều địa điểm di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh nổi tiếng.

Đặc biệt, Festival biển Nha Trang với nhiều hoạt động hấp dẫn thu hút sự chú ý của rất nhiều du khách đến với thành phố du lịch biển Nha Trang – Khánh Hòa  xinh đẹp này.

Nha Trang với biển, đảo, núi, đồng bằng đã hợp thành một địa hình đẹp mắt, nhiều màu sắc và thuận lợi cho du lịch.

Những địa điểm mới lạ du khách nên ghé thăm khi đến du lịch Nha Trang thiên đường miền biển

Dốc Lết

Khu lịch sử nằm ở địa phận bờ biển Ninh Hòa, cách Nha Trang chừng 50km về phái bắc. Dốc Lết có những cồn cát trắng tinh chạy dài, cao hàng chục mét với những hàng dương, ngăn cách đất liền với biển.

Dốc Lết - Nha Trang
Dốc Lết – Nha Trang

Thành cổ Diên Khánh

Thành cổ Diên Khánh là một trong những di tích lịch sử, văn hóa đã được Nhà nước xếp hạng, nằm cách Nha Trang 10 km, bên phải quốc lộ 1A. Năm 1793, sau khi Nguyễn Huệ mất, nhà Tây Sơn suy yếu dần. Nguyễn Ánh cùng Võ Tánh và nguyễn Văn Trương đem quân tiến đánh Diên Khánh. Sau khi đẩy lùi được nghĩa quân Tây Sơn, thấy nơi đây là địa bàn chiến lược quan trọng lâu dài, Nguyễn Ánh quyết định xây dựng Diên Khánh thành căn cứ vững chắc, một vành đai phòng ngự kiên cố từ xa.

Thành Diên Khánh là một quần thể kiến trúc quân sự theo kiểu Vauban, một hình mẫu quân sự phổ biến vào thế kỷ 17, 18 ở Châu Âu. Thành chiếm một diện tích khoảng 36.000m2. Trường thành hình lục giác nhưng không đều nhau, dài 2.693m, đắp bằng đất. Trên mỗi cạnh, từơng thành lại chia thành nhiều đoạn nhỏ, uốn lượn, nên các góc thành không nhô hẳn ra mà vẫn đảm bảo quan sát được hai bên. Tường thành cao khoảng 3.5m. Mặt ngoài tường thành gần như dựng đứng, mặt trong có độ thoải và được đắp thành hai bậc, tạo đường vận chuyển thuận lợi ven thành. Bên ngoài thành có hào nước sâu từ 3 đến 5m bao quanh.

Thành Cổ Diên Khánh
Thành Cổ Diên Khánh

Khi xây dựng xong, thành Diên Khánh có 6 cửa ở 6 cạnh tường thành, nay chỉ còn lại 4 cửa: Đông, Tây, Tiến (nam), Hậu (bắc). Năm 1823, cửa Tả và cửa Tây đã bị lấp, tới nay không còn dấu vết gì. Nay chỉ 2 cổng Đông và Tây gần như nguyên vẹn. theo các tư liệu cũ, bên trong thành có nhiều kiến trúc độc đáo như hoàng cung, cột cờ, dinh tuần vũ, dinh án sát, nhà kho. Khi xây xong, thành Diên Khánh do hoàng tử Cảnh và bá Đa Lộc chỉ huy trấn giữ. Thành Diên Khánh cũng có thời kỳ trở thành tổng hành dinh của nghĩa quân Cần Vương – Khánh Hòa tronng hững ngày đầu chống Pháp.

Vượt khỏi cồn cát, du khách sẽ đặt chân lên một bãi biển với cát trắng mịn, phẳng lì chạy dài ven biển tới gần chục km. Nước biển trong xanh tinh khiết với muôn vàn lớp sóng nhẹ vỗ bờ chào đón. Nơi đây cũng rất gần vịnh Vân Phong nổi tiếng. Đường từ Nha Trang đi Dốc Lết mới làm, dễ đi. Dốc Lết có khu du lịch biển , bãi tắm thoai thoải, bể bơi nước ngọt, nhà nghỉ và nhièu dịch vụ khác: nhà hàng, quầy ăn uống, quầy lưu niệm, chòi nghỉ, ghế đặt dưới bóng cây xanh,… đã thu hút rất đông du khách khắp nơi đến nghỉ chân, tắm biển, vui chơi các môn thể thao dưới nước.

Ngoài những địa danh như Hòn Chồng, Dốc Lết, chùa Thiên Lộc, Thành Cổ… Nha Trang còn những địa điểm mà du khách quan tâm như: Đầm Nha Phu, bãi Trũ, khu tắm bùn khoáng, khu du lịch sinh thái Suối Hoa Lan…

Bãi Trũ

Nằm trên đảo Hòn Tre, phường Vĩnh Nguyên, Nha Trang.

Đây là một bãi tắm tự nhiên vào loại lý tưởng và đẹp nhất của Khánh Hòa thu hút hàng nghìn khách du lịch hè , đặc biệt là độ tinh khiết của nước biển, của bờ cát cùng môi trường xung quanh. Bãi tắm trên đảo nhưng sóng thường không lớn vì hướng về đất liền, phía sau là núi Hòn Tre như bức tường thành sừng sững ngăn sóng gió đại dương.

Bãi Trũ - Khánh Hòa
Bãi Trũ – Khánh Hòa

Cách bãi tắm chính dành cho du khách không xa có một xóm chài nhỏ nằm khiêm nhường dưới chân núi, khách có thể thăm và tìm hiểu về phong tục làng chài, thưởng thức những trái dừa, hoa quả tươi ngay trên đảo.

Đầm Nha Phu

Cách thành phố biển Nha Trang 12km về phía Bắc là khu du lịch Đầm Nha Phu được quản lý và khai thác theo hướng du lịch sinh thái biển – đảo – vui chơi giải trí và nghỉ dưỡng. Đến nơi đây, quý khách sẽ được hòa quyện với thiên nhiên và mãn nguyện trong chuyến du lịch ở thành phố biển Nha Trang với các đảo du lịch nổi tiếng: đảo Hòn Lao (đảo Khỉ), đảo Hòn Thị, khu du lịch suối Hoa Lan.