Cùng tham gia lễ hội đặc sắc nhất của chuyến du lịch Nha Trang.

Lễ hội nổi tiếng ở Nha Trang.

Nha Trang được biết đến là một trong số những vịnh đẹp của Việt Nam. Được khoác trên mình sự nổi tiếng ấy mà vào mỗi dịp kỳ nghỉ dài khách du lịch cả trong nước và  nước ngoài đều đến với du lịch biển Nha Trang để khám phá những điều hấp dẫn ở chuyến đi này, mở rộng thêm tầm mắt về vịnh Nha Trang.

Bãi biển Nha Trang.
Bãi biển Nha Trang vào buổi chiều

Đúng như những gì mà người ta đã nói về vịnh Nha Trang thì thành phố biển xinh đẹp trong cảm nhận của tất cả các du khách Nha Trang hiện lên thật đẹp với bãi cát trắng, nước biển xanh dưới ánh nắng vàng, đám san hô lộng lẫy kết hợp với hệ sinh thái động thực vật dưới đáy biển Nha Trang vô cùng phong phú, đa dạng,….tạo nên một Nha Trang đẹp như trong tranh vẽ, lấp lánh nhiều màu sắc, động chứ không tĩnh.

Đến đây bạn sẽ được khám phá, tham gia những lễ hội vô cùng nổi tiếng tại Nha Trang.

Thứ nhất phải kể tới là lễ hội Tháp Bà.

Lễ hội Tháp Bà được tổ chức hằng năm tại tháp Ponagar, trên một ngọn đồi gần cửa sông Cái nằm ở phía Bắc của thành phố Nha Trang, lễ hội được tổ chức trong khoảng thời gian từ 20-23 âm lịch.

Chương trình khai hội Tháp Bà
Chương trình khai hội Tháp Bà

Đây là lễ hội rất quan trọng của những người theo tôn giáo do đó mà được tổ chức rất lớn. Giống như bao lễ hội khác, lễ hội Tháp Bà được tổ chức hằng năm nhằm tưởng nhớ đến Mẹ Xứ sở -đây là một nữ thần tạo lập nên xứ sở, duy trì được nòi giống, tìm ra giống lúa cây trồng, dạy dân cách canh tác, quản lý, chăm sóc chúng .

Nghi lễ được tiến hành với 2 chương trình:

-Mở màn tiến hành lễ Thay y diễn ra luôn vào ngày 20/3-ngày đầu tiên của lễ hội với các hoạt động như: xiêm y và mũ miện cũ được tháo bỏ ra để thay vào là cái mới, phải dùng các loại lá thơm đun lên với nước để tắm rửa cho tượng nữ thần.

-Hoạt động thứ 2 là lễ cầu cúng được tiến hành vào ngày 23/3, hoạt động này mang tính tôn nghiêm rất cao nhằm ca ngợi những công đức vị nữ thần Xứ sở này đã làm và cầu mong một cuộc sống yên bình, no đủ, hạnh phúc đén với người dân nơi đây.

Đan xen các hoạt động mang tính linh thiêng là các trò chơi như: múa bóng, hát bộ,  diễn các vở tuồng xưa trước ngôi đền chính tạo bầu không khí lễ hôi thật náo nhiệt, sôi động.

Lễ hội Tháp Bà không chỉ thu hút đông đảo bà con  dân cư xung quanh  mà nhiều người ở khắp nơi trong nước và nước ngoài cũng nô nức kéo về dự hội. Vì thế mà số lượng khách rất nhiều, đông đúc.

Lễ hội thứ 2 không kém phần đặc sắc là lễ hội Festival biển Nha Trang.

Lễ hội bắn pháo hoa chào đón Festival biển Nha Trang 2014
Lễ hôi bắn pháo hoa chào đón Festival biển Nha Trang 2014

Năm 2009 là năm đầu tiên Nha Trang  tổ chức Festival với tên Festival biển Nha Trang. Từ đó cho đên này thì Festival biển Nha Trang dần dần trở thành một lễ hội thường niên,được tổ chức hai năm một lần tại chính thành phố biển Nha Trang xinh đẹp đặc biệt là Festival biển Nha Trang năm 2014 gây ấn tượng khá mạnh với các chương trình được dàn dựng công phu mang tầm quy mô lớn hơn. Fétival chính là nơi để các nước trên thế giới với Việt Nam giao lưu văn hóa với nhau trên cơ sở tôn trọng và bình đẳng giữa các nước. Festival biển Nha Trang được tổ chức rât hoành tráng, có nhiều hoạt động hấp dẫn: lễ hội đường phố, diễu hành đường phố Nha Trang, diễu hành bằng thuyền xung quanh hòn đảo Hòn Tre; hay hoạt động mang tên Festival du thuyền quanh vịnh Nha Trang, chương trình Ca múa nhạc với nội dung hướng tới biển đảo Trường Sa; giới thiệu ẩm thực Nha Trang;  biểu diễn nghệ thuật có sự tham dự của các quốc gia khác trong  Festival; tổ chức gặp gỡ và giao lưu làm quen giữa doanh nhân- đại diện cho doanh nghiệp với  những người chủ du thuyền đang sinh sống và làm việc trên biển Nha Trang,… Festival biển Nha Trang có tên tuổi rất nổi trong các sự kiện du lịch tai Việt Nam đã và đang thú hút một lương đông đảo sự chú ý của khách du lịch.