Du lịch Nha Trang ăn cá tắc kè

Trong tour Hà Nội – Nha Trang 4 ngày 3 đêm bạn được nhìn và ăn một loài cá rất lạ và cũng mang 1 cái tên rất lạ là cá tắc kè.

Cá tắc kè

Cá tắc kè

Cá tắc kè là loài bò sát hải sản nhưng phần đầu và thân lại mang dáng dấp của tắc kè, cá tắc kè màu đỏ au, có 2 chân và đuôi rất dài, cá tắc kè còn có tên là tắc kè biển, trọng lượng dưới 1/2kg.

Nhiều người ngạc nhiên khi lần đầu tiên thấy tắc kè biển vì ngỡ là loài cá đột biến nhưng loại cá sống xa bờ này lại rất quen thuộc với người vùng biển.

Cách chọn mua cá tắc kè là chọn những con thịt săn cứng, màu đỏ tươi. Các món ăn từ Cá tắc kè là nướng hoặc hấp. Bạn rửa thật sạch con cá tắc kè rồi cho vào vỉ nướng mà không cần mổ ruột moi mang cá, cũng chẳng cần thêm gia vị gì vì như vậy sẽ mất vị thơm của cá.

Nhấp chuột vào link https://dulichnhatrangkhanhhoa.com/am-thuc-nha-trang/du-lich-nha-trang-thuong-thuc-thit-bo-nuong-lac-canh/ đọc về món Bò nướng Lạc Cảnh – Nha Trang để tham khảo cho chuyến đi du lịch Nha Trang sắp tới.

Dấu hiệu nhận biết cá đã nướng chín là lớp da chuyển sang màu nâu đen, mỡ cá chảy lèo xèo xuống than hoa, khi ăn bạn bỏ lớp vỏ tróc ra, phần thịt trắng là phần ăn được rất ngon.

Cá tắc kè nướng

Cá tắc kè nướng

Vị của cá như vị đùi gà, thơm thơm, dai dai, ngọt ngọt lại không lo cúm gia cẩm 😉 bạn nên dùng tay dứt thịt cá rồi chấm muối ớt như vậy mới đúng cách. Càng ăn càng thấy ngon.

Nếu bạn không ăn được cay thì bạn có thể ăn cá tắc kè kèm với bánh tráng, rau thơm rồi chấm nước chấm tùy ý.

Giá của 1 cân cá tắc kè 3-4 con vào khoảng 120 nghìn đồng.

Bạn muốn tự tay làm món nem chạo Quảng Yên, Hạ Long, Click Vào Đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 🙂

Advertisement