Bãi biển Đại Lãnh

Vị trí: Đại Lãnh nằm trên Quốc lộ 1A, cách Nha Trang khoảng 80km về phía Bắc.Đối với du khách tắm biển, bãi biển Đại Lãnh có vẻ đẹp thiên nhiên bậc nhất. Dải cát trắng tinh như pha lê chạy dài hình trăng khuyết với những hàng dương xanh viền giữa bờ mây. Từ xưa, Đại Lãnh đã được liệt vào những danh lam thắng cảnh của đất Việt. Vua nhà Nguyễn đã từng cho khắc danh thắng Đại Lãnh vào một trong cửu đỉnh bày trước sân Thế Miếu.

ĐẠI LÃNH Nha Trang
ĐẠI LÃNH Nha Trang

Từ Đại Lãnh du khách có thể có nhiều hình thức tham quan các địa danh gần cạnh như Vũng Rô, hoặc thăm những làng chài ở Khái Lương, Đầm Môn. . . Tiếp đó chiêm ngưỡng ngọn hải đăng được người Pháp xây dựng từ năm 1980 gồm khối nhà cao 5 mét và diện tích 320 m2 tháp đèn hải đăng là một mũi hình trụ thon dài, màu xám cao 26,5 mét, có thể phát tín hiệu ánh sáng đi xa 27 hải lí. Bên trong tháp đèn là cầu thang gỗ có 110 bậc bóng loáng. sau nhiễu biến đổi thăng trầm của thời gian và lịch sử. Đến nãm 1997 ngọn hải đăng lại được khôi phục.

Một thú vui của du khách khi đến thăm Đại Lãnh là theo chân những người gác đèn hoặc ngư dân đi săn cá chình trên biển, loài cá này từng được ví như những con thuồng luồng của đại dương. Cá chình thường trú ngụ ở những nơi có địa thế hiểm hóc, nước cuộn chảy xiết, những chỗ hốc đá sâu và tối cá chình có 3 loại là chình dừa (màu vàng), chình đen, chình bông (có đốm đen trắng). Việc săn cá chình rất khó nhưng những du khách ưa cảm giác mạo hiểm thì đây sẽ là cơ hội để bạn thử sức mình khám phá biển cả.