Những xúc cảm về thành phố Nha Trang

Đã hai lần đến với Nha Trang nhưng với tôi mỗi lần lại tìm thấy một nét mới nơi thành phố biển duyên dáng này. Vẫn bãi biển thoải dài cát trắng, vẫn hàng dừa rì rào sát mé biển, vẫn những nụ cười hồn hậu mà sao để lại nhiều dư vị khó quên. Có lẽ bởi bởi vùng đất và con người nơi đây quá hồn hậu, dễ thương và căng tràn nhựa sống.

Đã hai lần đến với Nha Trang nhưng với tôi mỗi lần lại tìm thấy một nét mới nơi thành phố biển duyên dáng này. Vẫn bãi biển thoải dài cát trắng, vẫn hàng dừa rì rào sát mé biển, vẫn những nụ cười hồn hậu mà sao để lại nhiều dư vị khó quên. Có lẽ bởi bởi vùng đất và con người nơi đây quá hồn hậu, dễ thương và căng tràn nhựa sống. Hằng năm có rất nhiều tour du lịch Nha Trang trải nghiệm những cảm xúc mới mẻ nơi đây

Nằm bên bờ biển thơ mộng và xinh đẹp, phía sau là núi, trước mặt hướng ra biển, thành phố Nha Trang được mệnh danh là “Lẵng hoa tươi rực rỡ đặt trên bờ biển Đông”. Được thiên nhiên ban tặng với 19 các hòn đảo lớn nhỏ xung quanh như: Hòn Tre, Hòn Tằm, Hòn Mun, Hòn Một, Hòn Yến, Hòn Miễu, Hòn Thị, Hòn Lao v.v.

Nha Trang tạo nên một thế mạnh du lịch biển đảo ít nơi có được. Không phải ngẫu nhiên mà hơn cách đây hơn 100 năm nhà khoa học tài ba Alexandere Yersin đã quyết định rời bỏ kinh thành Paris ở lại Nha Trang sống và làm việc đến cuối đời. Không phải ngẫu nhiên mà phải qua bao sóng gió, bão tố trùng khơi, vùng đất này vẫn yên bình trước biển.

Tham khảo: vàng trắng ở Nha Trang

Được thiên nhiên ưu đãi, vịnh Nha Trang không chỉ giàu tài nguyên, đẹp cảnh quan mà còn được công nhận là một trong 29 vịnh đẹp nhất thế giới. Cách gọi “Nha Trang thành phố biển” quả không ngoa khi con đường Trần Phú của thành phố chạy dài từ xóm Cồn đến cảng Cầu Đá men theo biển khoảng 7 cây số với những bãi tắm đẹp, những bờ cát trắng phau, uốn mình trong nắng và những hàng dừa nghiêng mình soi bóng bên làn nước xanh biếc quanh năm rì rào tiếng sóng.

Biển Nha Trang
Biển Nha Trang

Nếu như biển biển Cửa Lò tấp nập đông vui, biển Thiên Cầm hoang sơ, tĩnh lặng thì biển Nha Trang lại tạo cho du khách một cảm giác bình yên, thư thái. Bình yên bởi những hàng dừa xanh mát chạy sát mé biển, bãi cát vàng thoải dưới chân và làn nước xanh biếc quanh năm ôm trọn con đường Trần Phú thơ mộng níu bước người qua. Bình yên với những con phố nhỏ xanh mát bóng cây. Xa xa bóng Tháp Bà Ponagar trầm mặc khi chiều vương trên tháp cổ.

Xem thêm: các vấn đề cần biết khi đi Nha Trang

Vẫy một chiếc xích lô đang nằm đón khách ở đầu phố, chúng tôi đi dạo trên con đường ven biển ngắm không gian cảnh sắc nơi đây. Phần lớn khách du lịch khi đến Nha Trang đều  ngồi xích lô để đi dạo phố. Cũng như những du khách đó, chúng tôi yêu cái nhịp chầm chập của xích lô khi chạy trên con đường nhỏ nằm nép mình bên bờ biển xanh biếc đón làn gió mát từ biển thổi vào.

Chẳng nơi nào hiện nay còn nhiều xích lô trên đường phố như ở Nha Trang kể cả Hà Nội, nơi một thời xích lô được coi là phương tiện phổ biến. Xích lô ở nhà ga, cổng chợ, cổng khách sạn, xích lô nép mình trên những con phố Nha Trang. Trên phố, khách du lịch Việt cũng như nước ngoài đều hăm hở ngồi lên xích lô chạy vòng vòng quanh thành phố với cái giá thật rẻ. Và cũng chỉ ở Nha Trang, xích lô mới phổ biến, được ưa chuộng và được sử dụng dân dã đến thế…

Click here để xem tìm sự bình yên ở Nha Trang

Chúng tôi đến Nha Trang khi mùa du lịch đã bước sang bên kia của đỉnh điểm. Thế nhưng, trên phố vẫn đông đoàn khách nước ngoài dạo phố, trên bờ biển biển khách nước ngoài vẫn phơi mình dưới ánh nắng của vùng nhiệt đới. Bãi biển đã vắng thưa những đoàn khách Việt bởi mùa du lịch đang dần qua. Dọc theo những con phố nhỏ bên đường như Thống Nhất, Hoàng Văn Thụ hay Tô Hiến Thành bỗng thấy yên tĩnh lạ.