Du lịch Cô Tô – Ngao om tỏi

Cũng sẽ mất khoảng 30 phút để bạn phải chờ những đầu bếp Cô Tô chế biến món này. Nhưng không sao, chuyến du lịch Cô Tô tới để thưởng thức những món hải sản Cô Tô thì 30 phút có lẽ cũng không lâu lắm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem những đầu bếp Cô Tô đã chế biến nó như thế nào.

Ngao om tỏi Cô TôNgao om tỏi Cô Tô

Nguyên liệu: – Thịt ngao Cô Tô: 150g  – Tỏi : 25 củ- Bột đao: một thìa to – Xì dầu: 4 thìa to  – Rượu gạo: 3 thìa to  – Nước và đường: 3 thìa, mật ong – Một thìa con.

Đầu tiên là phần sơ chế: Ngao Cô Tô bạn cắt bỏ râu ngap, rửa với nước muối pha loãng sau đó vớt ra ngoài cho ráo nước, tỏi sau khi được bóc vỏ đem rửa sạch, cho bột đao khuấy thêm chút nước vào làm dung dịch om.Thêm chút tôm nướng Cô Tô cho có thêm vị biển Cô Tô.

Cho nước vào nồi đun sôi và cho tỏi vào trần cho đến khi thấy lát tỏi trắng suốt thì bỏ tỏi ra để cho nguội. Cho phần thịt ngao đã để riêng vào phần nước đang sôi để trần ngao cho chín và cũng vớt ra cho ráo nước.

Cho dung dịch om vào nồi và chờ cho tới khi dung dịch đó sôi thì cho tỏi cả củ vào, tới khi tỏi om có màu nâu nâu thì ta tiến hành đổ ngao vào và om cùng. Chờ cho tới khi nước trong nồi còn ít và sánh lại thì chúng ta cũng đã hoàn thành xong món ăn này.

Cùng chúng tôi về vùng biển mang tên Đồ Sơn để thưởng thức những món ẩm thực Đồ Sơn đậm đà vị biển.

Advertisement