Lung linh bãi Sỏi Nha Trang

Đường từ Thuỷ cung ra Bãi Sỏi bây giờ rất tốt. du khách có thể làm một cuộc dạo bộ nho nhỏ, vừa đi vừa ngắm biển đảo, núi đồi để qua bên bãi Sỏi, nằm về hướng đông Nam nên quanh năm mát rượi, song vỗ vào bờ mà nghe lanh canh, rào rạt tiếng va chạm của song nước và sỏi cuội với nhau. Cuội sỏi ở đay đã dược sóng biển mài dũa hàng vạn năm, không hiểu sao chúng lại chọn nơi này mà tập kết , nên bãi này có tên là Bãi Sỏi hay bãi Sạn. Bãi sỏi là điểm đến của nhiều khách đi du lịch Nha Trang hè 2016 này.


Bước chân đầu tiên đặt lên Bãi Sỏi, cảm giác đôi chân trần đặt lên những viên sỏi nhỏ – cảm giác khác lạ lẫm khi những viên đá cuội nhỏ nhẹ nhàng massage lòng bàn chân, bao mỏi mệt dường như tan biến ít nhiều. Dòng nước mát trong xanh được lọc sạch bởi những viên sỏi nhỏ nhẹ nhàng lướt qua chân bạn. Mở rộng trong mắt là một khung trời biển và nước trong lành. Thưởng thức bầu không khí giữa nắng biển và những cơn sóng nhẹ nhàng vỗ về lên thân người. Bao muộn phiền dường như được cuốn đi theo dòng nước mát và những cơn gió biển. 

Quà lưu niệm đơn giản mà Bãi Sỏi dành cho những người yêu nó chỉ là những viên đá nhỏ viết lên tên người mình yêu thương, vài dòng lưu bút. Nhưng thật là một món lưu niệm Nha Trang Khánh Hòa đặc biệt cho một kỳ nghỉ nơi phố biển.

Nằm trên Hòn Miễu hoang sơ và đầy trầm lặng nhưng Bãi Sỏi lại mang trong mình sự độc đáo và thú vị của một sự kết hợp giữa hai màu sắc: hoang sơ và sinh động, làm nên một Nha Trang rực rỡ sắc màu và đầy thu hút.

Bãi sỏi Nha Trang
Bãi sỏi Nha Trang

Bên ngoài Bãi Sỏi, màu nắng như chói chang và sáng bừng hơn bởi sự phản chiếu màu trắng đục của những hòn sỏi. Nổi bật trên nền màu trắng tự nhiên ấy là những mái nhà resort đỏ chói chang, ấm ấp và tràn đầy sức sống. Và cũng không thể thiếu những lối đi khéo léo uốn lượn cong cong rẽ đôi bãi sỏi để du khách đi ra phía biển và di chuyển trên đảo. Du khách đến với Bãi Sỏi hãy thử thả bộ bằng đôi chân trần, cảm giác những viên đá cuội nhẹ nhàng massage lòng bàn chân, lắng nghe tiếng lạo xạo va vào nhau của sỏi, cùng với đó là tiếng sóng rì rào vỗ vào bờ không ngừng, tựa như một bản nhạc thật vui tai do nghệ sỹ thiên nhiên gởi tặng cho du khách đã có lòng đến với đảo. Bãi sỏi hấp dẫn nhất với những du khách tự đi Nha Trang tiết kiệm chi phí.

Và phải chăng, chính màu sắc đơn sơ, trắng trong như trải lòng mình với thiên nhiên của đại gia đình Bãi Sỏi đã làm cho màu biển như trong hơn, xanh hơn và mênh mông hơn. Sự độc đáo của bãi sỏi, không khí trong lành, không gian rộng rãi của nơi đây đã tạo nguồn hứng khởi cho những du khách trẻ tuổi muốn thử sức với các trò chơi mạo hiểm như: lặn biển, kéo dù,lái cano… đầy thu hút.

Thiên nhiên dường như khá rộng tay với Bãi Sỏi khi vừa cho một “bãi cát” độc đáo vừa ban tặng một thế giới san hô và cầu gai dưới các ghềnh đá gần bãi. Du khách có thể thuê đồ lặn và học cấp tốc một khóa kỹ năng lặn biển, cùng với người hướng dẫn của mình khám phá thiên đường dưới nước. Ngay dưới làn nước trong xanh là một “bãi” các san hô đủ màu sắc đỏ, vàng… thả mình đung đưa theo làn nước biển một cách sống động, tạo thành một đám lớn hay kiêu hãnh đứng một mình. Những con cầu gai cũng tập hợp thành nhóm bay tứ tung để kiếm ăn hay xù lông hung dữ bám vào một bãi đá gần đó. Lang thang cảm nhận buổi đêm ở Nha Trang bằng cách đi dạo ở Bãi Sỏi là một điều thú vị đó.

Món quà từ Bãi Sỏi cũng thú vị vô cùng. Đó là những viên sỏi được khắc, viết chữ theo nhu cầu của khách hàng. Đó có thể tên người yêu thương được tặng hay vài dòng lưu bút. Đó quả thật là món quà đặc biệt ý nghĩa từ vùng đất thiên đường này.