Nỗi nhớ Hòn Chồng- Nha Trang

Hòn Chồng là một thắng cảnh tự nhiên nằm ở phía Bắc thành phố biển Nha Trang. Nơi đây du khách có thể di chuyển vài bước đã chạm đến chân đồi hoặc sóng biển . Nhiều người bảo, Hòn Chồng là nơi giao nhau giữa núi và biển…

Đối với những du khách đã từng du lịch Nha Trang chắc hẳn không quên được điểm du lịch đáng nhớ nơi đây. Bất cứ khách du lịch nào đến đây đều rất hứng thú khi nghe những câu chuyện xung quanh về quần thể đá Hòn Chồng. Điều hấp dẫn khách du lịch là những tảng đá lớn nằm chồng chất lên nhau bao đời nay nhưng mưa gió và sóng biển không thể nào xô ngã.

Quần thể đá Hòn Chồng từ lâu đã trở thành điểm du lịch hấp dẫn khách với nhiều ý nghĩa. Du khách đến Nha Trang đều hứng thú khi nghe những câu chuyện xung quanh 2 bãi đá Hòn Chồng và Hòn Vợ tham quan danh thắng này. Điều kỳ thú là những tảng đá lớn nằm chồng chất lên nhau bao đời nay nhưng sóng biển và mưa gió không thể xô ngã.

hòn chồng nha trang

hòn chồng nha trang

Nơi đây, phong cảnh hữu tình núi và biển nằm sát bên nhau. Khác với bãi biển dọc theo đường Trần Phú, bãi biển ở khu vực Hòn Chồng khá yên tĩnh. Tại đây, khách có thể ngồi trên mõm đá buông câu hoặc di chuyển vài chục mét vào phía bờ để tắm biển trên bãi cát thoai thoải, mịn màng. Nước biển hiền hòa, trong xanh. Ngoài khơi, các hòn đảo lớn nhỏ bao bọc làm giảm tốc độ gió và ảnh hưởng của mưa bão. Vì thế, biển trên vịnh Nha Trang và danh thắng Hòn Chồng được xem là một trong những vịnh biển an toàn và rất đẹp.

Xem thêm lễ hội ở Nha Trang tại : http://dulichbiennhatrang.info/le-hoi-nha-trang/le-hoi-nha-trang-net-dac-sac-cua-du-lich-bien/

Truyền thuyết về Hòn Chồng: Xưa kia, nơi đây vốn còn những vách đá cao và dựng đứng. Một ngày nọ, có một chiếc thuyền của đôi vợ chồng trẻ bị sóng to gió lớn đánh trôi dạt vào cửa biển này. Sóng xô thuyền đụng vào vách đá vỡ tung. Sóng lớn cuốn lôi người vợ ra biển. Người chồng vội lao ra kéo người vợ vào nhưng sóng càng lúc càng lớn. Người chồng một tay bám được vào vách đá, một tay dìu vợ. Vốn đã chênh vênh muốn đổ, lại thêm sức mạnh của người chồng bám vào nên vách đá đổ ào xuống biển và nhấn chìm cả đôi vợ chồng trẻ . Họ chết đi nhưng dấu bàn tay của người chồng còn hằn sâu trong đá giữ mãi với thời gian.

Điểm tham quan này cách trung tâm thành phố khoảng 3km. Hòn Chồng một quần thể khối đá lớn với đủ loại hình thù. Một nhóm đá khác nhỏ hơn, nằm dưới chân đồi phía Đông, gọi là Hòn Vợ. Không gian của Hòn Chồng gần như tách biệt với không gian nhộn nhịp nơi phố thị. Nơi đây cũng là một trong những điểm ngắm thành phố biển đẹp tuyệt vơi.Nếu bạn có ý định đi du lịch tại Nha trang hãy đặt tour 3 ngày 2 đêm với chúng tôi để có những trải nghiệm thú vị nhất.

 

Advertisement